Review phần mềm quản lý bệnh viện: tính năng, báo giá

Phần mềm quản lý bệnh viện

Phần mềm quản lý bệnh viện là giải pháp tới ưu hỗ trợ công tác quản lý bệnh viện hiệu quả giúp ban lãnh đạo dễ dàng nắm bắt toàn diện thông tin bệnh viện, theo dõi các hoạt động và hiệu quả làm việc. Đây cũng là xu hướng mới của ngành y tế Việt Nam được Bộ Y Tế và Thủ tướng Chính Phủ nhấn mạnh trong các hội nghị về chuyển đổi số Y tế gần đây.

1. Phần mềm quản lý bệnh viện, giải pháp quản lý thông minh

Phần mềm quản lý bệnh viện là giải pháp quản lý thông minh, áp dụng công nghệ hiện đại nhằm hỗ trợ cho nhà quản lý dễ dàng có thể nắm bắt được toàn diện cũng như theo sát hoạt động của bệnh viện. 

Giải pháp này bao gồm các tính năng hiện đại giúp cho nhân viên Y tế thực hiện các thao tác và thủ tục hành chính một cách nhanh chóng. Thêm vào đó nó cũng giúp kiểm soát thông tin, số lượng người bệnh, thuốc và các trang thiết bị Y tế chính xác, hạn chế việc sai sót cũng như thất thoát.

Phần mềm quản lý bệnh viện là một hệ thống tổng thể bao gồm nhiều phân hệ hoạt động theo quy trình xuyên suốt, chặt chẽ, quá trình khám chữa bệnh từ tiếp nhận, khám bệnh, điều trị (ngoại trú, nội trú) cũng như quản lý kiểm soát thời gian từ khâu đăng ký, thực hiện cận lâm sàng cho tới viện phí, phát thuốc, phẫu thuật, vật tư tiêu hao, trang thiết bị y tế, bệnh án, tài chính kế toán hay cả quản lý nhân sự và lương.

phần mềm quản lý bệnh viện và phòng khám  phương pháp tiết kiệm, tối ưu và hiệu quả nhất hiện nay
Phần mềm quản lý bệnh viện và phòng khám phương pháp tiết kiệm, tối ưu và hiệu quả nhất hiện nay

2. Lợi ích khi sử dụng phần mềm quản lý bệnh viện HIS

Lợi ích khi sử dụng phần mềm quản lý bệnh viện HIS bao gồm:

+ Giảm thiểu tối đa sai sót: Các thao tác ghi chép thủ công tránh sai sót thông tin, giảm thất thu trong công tác quản lý bệnh viện.

+ Tối ưu hóa lưu trữ: Tiết kiệm được công sức cho việc lục tìm tại kho lưu trữ hồ sơ giấy. Hỗ trợ truy xuất tìm kiếm thông tin của bệnh nhân nhanh chóng và chính xác.

+ Hạn chế sai lầm y khoa: Hạn chế tình trạng dị ứng thuốc trong việc cấp toa. Các sai lầm y khoa trong chẩn đoán, điều trị và kê đơn.

+ Hỗ trợ ra quyết định: Hỗ trợ công tác ra quyết định trong điều hành quản trị bệnh viện.

+ Minh bạch thông tin tài chính trong bệnh viện: Tránh việc gian lận, thất thoát trong việc quản lý tài chính.

+ Tiết giảm thời gian làm việc: Hỗ trợ nhân viên Y tế giảm thiểu thời gian làm việc cũng như công sức bỏ ra.

+ Đảm bảo việc quyết toán với bảo hiểm Y tế một cách đầy đủ, chính xác và tức thời.

+ Nâng cao hiệu suất khám và chữa bệnh.

Mô hình tổ chức hệ thống thông tin quản lý bệnh viện
Mô hình tổ chức hệ thống thông tin quản lý bệnh viện

3. Review các đơn vị cung cấp hệ thống thông tin quản lý bệnh viện HIS

Sau đây là những thông tin về những đơn vị hiện đang cung cấp hệ thống thông tin quản lý bệnh viện HIS uy tín và chất lượng.

3.1. 365 Medihome

Nền tảng quản lý khám chữa bệnh 365 Medihome là sản phẩm của Trung tâm nghiên cứu phát triển công nghệ Y tế từ xa Việt Nam VTRC. Ngoài ra, 365 Medihome cũng từng đạt danh hiệu Sao Khuê với bình chọn là giải pháp xuất sắc của ngành phần mềm, CNTT Việt Nam ở lĩnh vực Y tế và chăm sóc sức khỏe. 

Nền tảng y tế số 365 Medihome được xây bởi đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm và chuyên môn của các chuyên gia y tế đầu ngành mang lại sản phẩm giúp hỗ trợ tối ưu trong quá trình quản lý khám chữa bệnh. Sản phẩm được thiết kế tích hợp với hệ thống HIS, hệ thống PACS, hệ thống LIS giúp mọi quá trình quản lý, cập nhật thông tin đều có thể tự động hóa.

Phần mềm quản lý bệnh viện HIS trên nền tảng 365 Medihome được kết nối với một app chăm sóc sức khỏe trên điện thoại khách hàng giúp nhân viên Y Tế có thể theo dõi sức khỏe tại nhà. Bằng cách cập nhật các dữ liệu sức khỏe của người bệnh thường xuyên, nhân viên y tế có liên hệ với người bệnh ngay khi có các dấu hiệu bất thường về sức khỏe. Ngoài ra, đây có thể được coi là “gian hàng trung gian” giúp cơ sở y tế cập nhật thông tin gói khám, bán gói dịch vụ chăm sóc sức khỏe và cho phép bệnh nhân đặt lịch khám bệnh online.

3.2. Minh Lộ

Phần mềm quản lý bệnh viện Minh Lộ được xây dựng bao gồm 24 phân hệ chức năng, trong đó có 13 phân hệ chức năng cơ bản cùng với 11 phân hệ nâng cao. Hệ thống phần mềm quản lý được thiết kế theo mô hình Client – Server nên hoạt động tốt trên mạng LAN và không giới hạn số lượng máy kết nối khai thác và truy xuất thông tin. 

3.3. Viettel

Phần mềm quản lý bệnh viện Viettel HIS là phần mềm phù hợp đối với các bệnh viện ở tuyến tỉnh, thành phố cũng như các bệnh viện quận, huyện hay đa khoa, tư nhân. Phần mềm giúp hỗ trợ quản lý toàn bộ các khâu từ đăng ký, khám bệnh, điều trị cho tới viện phí, quản lý kho dược hay cấp phát thuốc và xuất viện.

3.4. Medisoft

Phần mềm quản lý bệnh viện Medisoft là phần mềm quản lý bệnh viện phổ biến và tốt trong thời điểm hiện nay. Medisoft có các dữ liệu thiết kế với mục đích dễ dàng cho việc chăm sóc người bệnh chính xác và toàn diện nhất, giảm thiểu các sai sót một cách tối đa. Đồng thời, nó cũng đem lại hiệu quả cao cho người dùng, giúp tiết kiệm chi phí và giảm thời gian trong công việc quản lý.

3.5. ISOFH

Phần mềm quản lý bệnh viện ISOFH là hệ thống giải pháp quản lý bệnh viện và phòng khám được cung cấp bởi công ty Công nghệ ISOFH nhằm đáp ứng nhu cầu gia tăng các dịch vụ Y Tế tại Việt Nam. Đơn vị đã đặt mục tiêu phát triển giải pháp quản lý thông tin bệnh viện dựa trên tiêu chuẩn quốc thể, hỗ trợ xây dựng bệnh viện thông min có tổ chức sơ sở dữ liệu đạt chuẩn quốc tế.

ISOFH sở hữu 150 nhân sự chuyên môn cao trong lĩnh vực Medtech và đang không ngừng cập nhật thêm các tính năng mới về chăm sóc sức khỏe, mang lại trải nghiệm tuyệt nhất cho khách hàng.

4. 365 Medihome, phần mềm quản lý bệnh viện toàn diện, chuyên nghiệp

Phần mềm quản lý bệnh viện chuyên nghiệp và toàn diện 365 Medihome là sản phẩm của Trung tâm nghiên cứu phát triển công nghệ Y tế từ xa Việt Nam. Ngoài ra, 365 Medihome được bình chọn là giải pháp xuất sắc của ngành phần mềm, CNTT Việt Nam ở lĩnh vực Y tế, chăm sóc sức khỏe và từng đạt danh hiệu Sao Khuê.

Nền tảng 365 Medihome cung cấp đa dạng các giải pháp phần mềm quản lý cho bệnh viện chỉ từ hơn 2 triệu đồng với các tính năng mang lại như sau:

+ Tương thích với mọi cơ sở Y tế: Giải pháp ứng dụng 365 Medihome sẵn sàng kết nối liên thông dữ liệu với các hệ thống phần mềm quản lý tại cơ sở Y tế.

+ Triển khai nhanh chóng và dễ dàng: Toàn bộ hệ thống sẽ chạy trên nền tảng Cloud 4.0 hiện đại và vô cùng bảo mật.

+ Siêu ứng dụng sức khỏe dành cho mọi người: Đây là giải pháp chăm sóc sức khỏe 4.0 toàn diện dành cho mọi người, mọi nhà. Từ đặt lịch chọn bác sĩ hay bác sĩ online cho tới sổ sức khỏe điện tử…

+ Trợ thủ đắc lực của bác sĩ ngay trên điện thoại: 365 Medihome giúp sắp xếp công việc hàng ngày, theo dõi sức khỏe bệnh nhân, tư vấn từ xa cũng như kết luận và chỉ định.

Giao diện quản lý bệnh viện qua máy tính
Giao diện quản lý bệnh viện qua máy tính

5. 11 Tính năng nổi bật của 365 Medihome

Những tính năng nổi bật của 365 Medihome có thể kể đến như sau: 

+ Quản lý đặt lịch online và offline: Người bệnh khi đặt lịch khám online hay mua phiếu khám trực tiếp tại bệnh viện sẽ được phần mềm quản lý, lưu trữ thông tin một cách chi tiết. Từ đó sắp xếp, thông báo và nhắc lịch hẹn khám tới bệnh nhân.

+ Quản lý nhân sự, nhân viên y tế bệnh viện: Thông tin và lịch làm việc của toàn bộ nhân viên Y tế trong bệnh viện sẽ được quản lý, cập nhật và cung cấp cho chủ phòng khám. Việc này nhằm hỗ trợ cho vấn đề quản lý nhân sự, lương thưởng của nhân viên. 

+ Quản lý chất lượng bệnh viện: Đây cũng là một danh mục trong quản lý bệnh viện. Nó bao gồm quản lý vật tư y tế, cơ sở vật chất… Việc quản lý này giúp bệnh viện có thể lưu trữ về ngày, tháng, năm sở hữu vật tư và các thông tin liên quan về cơ sở vật chất. Từ đó đảm bảo những vấn đề liên quan tới việc bảo hành khi lỗi, hỏng, sửa chữa vật tư Y tế cũng như tu bổ cơ sở vật chất.

+ Quản lý hồ sơ bệnh án Online: Hồ sơ bệnh án của người bệnh sẽ được lưu trữ một cách an toàn và bảo mật trên hệ thống. Qua đó bệnh nhân và các bác sĩ có thể xem hồ sơ bệnh án bất cứ lúc nào qua ứng dụng có trên điện thoại, máy tính.

+ Kết nối với bệnh nhân qua app: Khi sử dụng phần mềm 365 Medihome, bệnh viện sẽ được cung cấp một app cài đặt trên điện thoại. Từ đó, các Y bác sĩ có thể kết nối trực tiếp với người bệnh qua app này với công nghệ TeleHeath.

+ Theo dõi sức khỏe tại nhà: Bệnh nhân hoàn toàn có thể theo dõi sức khỏe tại nhà qua ứng dụng được bệnh viện cung cấp. Với những tính năng trong ứng dụng, người bệnh có thể theo dõi tình hình sức khỏe của bản thân bất cứ khi nào.

+ Hỏi đáp khám bệnh trực tuyến (bệnh nhân gửi câu hỏi qua app, bác sĩ trả lời): Người bệnh cũng có thể gửi câu hỏi qua app trên điện thoại,

+ Mua bán gói khám, dịch vụ CSSK online: Khi được cung cấp ứng dụng, phía bệnh viện có thể cung cấp các gói khám, dịch vụ chăm sóc sức khỏe online đến người bệnh một cách vô cùng dễ dàng và tiện lợi.

+ Tư vấn sức khỏe online: Người bệnh và bác sĩ hoàn toàn có thể video call để tư vấn, thăm khám sơ bộ trước khi qua bệnh viện để tiết kiệm các khoản chi phí như đi lại. Thêm vào đó, bệnh nhân cũng có thể nhận tư vấn sức khỏe từ xa bất cứ lúc nào qua ứng dụng 365 Medihome.

+ Quản lý thanh toán dưới nhiều hình thức: Người bệnh có thể lựa chọn các hình thức thanh toán khác nhau rất tiện lợi. Việc này bao gồm cả thanh toán qua ứng dụng có liên kết với thẻ ngân hàng.

+ Kết nối với hệ thống LIS, PACS, RIS: Khi sử dụng phần mềm quản lý bệnh viện của 365 Medihome, người dùng cũng có thể kết hợp với các hệ thống khác như HIS, LIS, PACS để nâng cao hiệu quả quản lý bệnh viện.

Báo giá phần mềm hệ thống quản lý bệnh viện trên nền tảng 365 Medihoem
Báo giá phần mềm hệ thống quản lý bệnh viện trên nền tảng 365 Medihoem

6. Báo giá phần mềm quản lý bệnh viện

Nếu như bạn đang có thắc mắc về mức giá thì đối với phần mềm quản lý bệnh viện 365 Medihome thì sẽ có mức giá cực ưu đãi, chỉ từ 2.300.000 VNĐ và miễn phí dùng thử trong tháng đầu sử dụng. Ngoài ra mức giá cụ thể của 365 Medihome Full Version sẽ là từ 3.500.000 VNĐ mỗi tháng.

Đối với những bệnh viện muốn có một app riêng phù hợp thì sẽ có các phân khúc giá khác nhau tùy vào các tính năng kèm theo. Quý khách có thể tham khảo thêm trên website của 365 Medihome.

[av_button_big label=’TRẢI NGHIỆM NỀN TẢNG Y TẾ SỐ 365 MEDIHOME 30 NGÀY’ description_pos=’below’ link=’manually,https://medihome.com.vn/phan-mem-quan-ly-kham-chua-benh/’ link_target=’_blank’ icon_select=’yes-left-icon’ icon=’ue86c’ font=’entypo-fontello’ custom_font=’#ffffff’ color=’theme-color’ custom_bg=’#444444′ color_hover=’theme-color’ custom_bg_hover=’#444444′ custom_class=” admin_preview_bg=”] Nền tảng Y Tế Số 365 Medihome, giải pháp số hóa dữ liệu khám chữa bệnh, quản lý đặt lịch khám bệnh Online,  Tư vấn sức khỏe khám bệnh trực tuyến, hồ sơ bệnh án điện tử…
[/av_button_big]

Trên đây là những thông tin mà quý khách có thể tham khảo về phần mềm quản lý bệnh viện. Nếu quý khách quan tâm tới nền tảng 365 Medihome thì có thể cập nhật thêm thông tin chi tiết tại website của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *