Khám sức khỏe Online tại nhà cùng “bác sĩ riêng” 365 Medihome

khám sức khỏe online

Khám sức khỏe Online là dịch vụ khám sức khỏe trực tuyến hay khám từ xa bằng cách ứng dụng công nghệ hiện đại để kết nối bác sĩ và bệnh nhân qua điện thoại thông minh. Không cần thường xuyên tới phòng khám, người dân vẫn có thể theo dõi chỉ số sức khỏe hàng ngày, nhận tư vấn chuyên môn về sức khỏe từ bác sĩ ngay tại nhà. Hiện nay, đã có nhiều bệnh viện, phòng khám áp dụng hình thức khám sức khỏe Online qua app để giảm thiểu sự quá tải tại bệnh viện.

1. Xu hướng khám sức khỏe online ngày nay

Sau đại dịch COVID-19 ngành Y Tế Toàn cầu nói chúng và ngành Y tế Việt Nam nói riêng hiện đối mặt với nhiều biến động. Các cơ sở Y tế tại Việt Nam dần nhận ra tầm quan trọng của việc chuyển đổi số Y tế và thay đổi quy trình khám chữa bệnh truyền thống bằng cách ứng dụng công nghệ hiện đại.

Trên thế giới hiện đã có rất nhiều nước đã áp dụng rộng rãi TeleHealth  vào chăm sóc sức khỏe như Mỹ, Canada, Thụy Sĩ, Nhật Bản…

Tại Việt Nam, Ngày 28/10/2022, Bộ Y Tế ban hành quyết định 2955/QĐ-BYT về kế hoạch thúc đẩy phát triển nền tảng số Y Tế tính đến năm 2025. Ngoài ra, theo quyết định 749 của Chính phủ về chuyển đối số Quốc gia đến năm 2025, Y Tế là lĩnh vực cần ưu tiên chuyển đổi số, chú trọng tới việc khai thác các sáng kiến mang giá trị cho người dân, doanh nghiệp và xã hội.

Đến nay đã có nhiều bệnh viện và phòng khám thực hiện theo quyết định của Thủ Tướng chính Phủ và Bộ Y Tế như: Bệnh viện Bạch Mai, PKĐK Dr. Binh Tele_clinic, PKĐK 365 Medihome, Bệnh viện Vinmec, bệnh viện Bãi Cháy… Các bệnh viện đã triển khai và lắp đặt phần mềm chăm sóc sức khỏe hỗ trợ khám bệnh trực tuyến, đặt lịch khám Online, quản lý hồ sơ bệnh án, quản lý xét nghiệm…

Các hệ thống Y Tế hiện đại như: Hệ thống quản lý thông tin bệnh viện  – HIS, hệ thống phần mềm quản lý xét nghiệm LIS, Phần mềm quản lý hồ sơ điện tử và thanh toán BHYT… giúp quá trình thăm khám trở nên nhanh gọn, tiết kiệm thời gian, giảm quá tải tại các bệnh viện.

Xu hướng khám bệnh Online nằm trong mục ưu tiên được Thủ Tưởng chính phủ chỉ định
Xu hướng khám bệnh Online nằm trong mục ưu tiên được Thủ Tưởng chính phủ chỉ định

2. Tư vấn khám sức khỏe online là gì?

Tư vấn và khám sức khỏe Online là giải pháp kết nối bác sĩ và người bệnh từ xa qua phần mềm trên điện thoại. Người bệnh có thể cài đặt phần mềm, đặt lịch khám và gọi điện Video call cùng bác sĩ chuyên khoa trên điện thoại để được tư vấn và chẩn đoán ban đầu tình trạng bệnh.

Với dịch vụ tư vấn khám bệnh trực tuyến, người bệnh có thể lựa chọn gói khám sức khỏe phù hợp với nhu cầu cá nhân, tiết kiệm thời gian di chuyển và xếp hàng chờ khám tại bệnh viện như phương pháp khám bệnh trực tiếp. Bên cạnh đó, việc thanh toán cũng được thực hiện nhanh chóng qua ví điện tử hoặc thẻ thanh hàng.

Các cơ sở dữ liệu và thông tin của người bệnh sẽ được lưu trữ trên ứng dụng chăm sóc sức khỏe của bệnh viện giúp người bệnh và nhân viên y tế dễ dàng quản lý và theo dõi sức khỏe.

Phương pháp tư vấn khám chữa bệnh online tại Việt Nam đang ngày càng được các cơ sở Y tế phát triển rộng rãi. Nhất là khi thời điểm các dịch bệnh bùng nổi như cúm, sốt xuất huyết, covid…, việc khám sức khỏe online sẽ là một giải pháp an toàn cho bệnh nhân và cả đội ngũ y bác sĩ.

Tính năng này cũng sẽ bao gồm tư vấn, theo dõi sức khỏe trọn đời, các gói khám sức khỏe, lưu trữ hồ sơ… vô cùng tiện lợi. Ngoài ra, việc thanh toán cũng trở nên đơn giản chỉ với một vài thao tác nhỏ.

Tư vấn sức khỏe Online là phương pháp hiệu quả cho cả người bệnh và cơ sở y tế giải quyết các khó khăn của quy trình khám truyền thống
Tư vấn sức khỏe Online là phương pháp hiệu quả cho cả người bệnh và cơ sở y tế giải quyết các khó khăn của quy trình khám truyền thống

3. Giải pháp khám sức khỏe online bằng Video call cùng bác sĩ

365 Medihome là một trong những ứng dụng chăm sóc sức khỏe Online tốt nhát hiện nay. Ứng dụng được phát triển bởi Trung tâm nghiên cứu phát triển công nghệ Y Tế Từ xa (VTRC) được kết hợp giữa công nghệ hiện đại và dịch vụ Y Tế chất lượng cao.

365 Medihome thiết lập một mạng lưới chăm sóc sức khỏe tư nhân uy tín bằng cách kết nối các bác sĩ ở bệnh viện, phòng khám uy tín tại Việt Nam với người bệnh mang tới dịch vụ chăm sóc sức khỏe an toàn, tận tâm.

Ứng dụng cung cấp cho người bệnh loạt tiện ích hấp dẫn, hỗ trợ tốt trong việc khám sức khỏe Online:

+ Đặt lịch khám online nhanh chóng, dễ dàng.

+ Kết nối trực tiếp với các chuyên gia tư vấn sức khỏe hàng đầu.

+ Quản lý và lưu trữ hồ sơ bệnh án điện tử

+ Tra cứu kết quả khám bệnh (chẩn đoán, kết luận, kết quả xét nghiệm, đơn thuốc,…)

+ Quản lý và lưu trữ hồ sơ bệnh án điện tử

+ Quản lý, theo dõi và điều trị bệnh mãn tính

+ Nhắc lịch thông minh (lịch uống thuốc, lịch hẹn tái khám, lịch vận động, chế độ dinh dưỡng,…)

+ Cẩm nang tiêm chủng cho cả gia đình

+ Hỗ trợ điều trị bệnh nhân COVID-19 tại nhà

+ Hỗ trợ điều trị phục hồi sau COVID-19

+ Tính năng hỏi đáp sức khỏe trực tuyến

+ Tìm địa chỉ CSYT và Nhà thuốc gần bạn

+ Hàng ngàn ưu đãi đặc quyền dành cho người dùng

Kết nối dễ dàng giữa người bệnh và bác sĩ chuyên khoa, tạo ra mạng lưới chăm sóc sức khỏe hiệu quả
Kết nối dễ dàng giữa người bệnh và bác sĩ chuyên khoa, tạo ra mạng lưới chăm sóc sức khỏe hiệu quả

Tiện ích dành cho cơ sở Y tế

Ứng dụng 365 Medihome cũng được thiết kế phù hợp với các cơ sở Y Tế, phòng khám vừa và nhỏ giúp kết nối liên kết thông tin dữ liệu với hệ thống phần mềm quản lý HIS, LIS, PACK… Toàn bộ hệ thống được vận hành trên Cloud 4.0 hiện đại giúp bảo mật thông tin tuyệt đối. Nhân viên y tế có thể dễ dàng sắp xếp công việc hàng ngày, theo dõi sức khỏe người bệnh qua hồ sơ bệnh án điện tử và tư vấn khám sức khỏe online qua Video call.

Thay cho quy trình khám chữa bệnh truyền thống gây khó khăn cho việc quản lý, 365 Medihome mang tới giải pháp thuận tiện trong việc xử lý:

+ Đặt lịch khám: Khách hàng sẽ tiến hành đặt lịch khám Online qua ứng dụng trên điện thoại. Nhân viên y tế có thể quản lý và sắp xếp khám trực tuyến một cách đơn giản. Các thông tin về người bệnh, thời gian khám, chuyên khoa khám… đều sẽ được hiển thị chi tiết qua giao diện quản lý.

+ Hỏi đáp, tư vấn, khám sức khỏe: Tình trạng ùn tắc và quá tải tại các bệnh viện luôn mà vấn đề của ngành Y tế Việt Nam. Với phương pháp tư vấn khám sức khỏe Online, các cơ sở Y tế sẽ giảm thiểu tối đa người bệnh khám trực tiếp tại phòng khám, đặc biệt là người dân ở xa, người cao tuổi. 

Nhân viên Y tế có thể tiến hành tư vấn sức khỏe cho người bệnh qua Video call, tư vấn hướng điều trị, đưa ra chẩn đoán ban đầu về bệnh.

+ Quản lý hồ sơ khám bệnh một cách dễ dàng: Với ứng dụng 365 Medihome, bạn có thể quản lý tất cả các hồ sơ liên quan tới việc khám bệnh hoặc lịch khám mà không cần lo việc thất lạc giấy tờ.

+ Thanh toán Online vô cùng đơn giản: Việc hỗ trợ thanh toán online giúp thông tin bệnh nhân được bảo mật, thao tác dễ dàng nhanh chóng vô cùng tiện lợi khi giao dịch. 

365 Medihome được vinh danh là Giải pháp Y tế thông minh 2021
365 Medihome được vinh danh là Giải pháp Y tế thông minh 2021
Tiện ích ứng dụng dành cho cơ sở Y Tế và người bệnh
Tiện ích ứng dụng dành cho cơ sở Y Tế và người bệnh

4. Lợi ích khi khám sức khỏe Online qua app 365 Medihome

Việc khám sức khỏe Online qua app 365 Medihome không chỉ đem lại sự thuận tiện mà còn giúp cho cơ sở y tế cũng như khách hàng nhận được rất nhiều lợi ích. Cụ thể như là:

4.1. Với khách hàng

+ Kiểm tra sức khỏe định kỳ: Người bệnh sẽ được kiểm tra, chăm sóc và theo dõi sức khỏe định kỳ, sau đó sẽ được đưa ra hướng điều trị bởi chuyên gia y tế. Thêm vào đó, người bệnh còn có một đội ngũ nhân viên chăm sóc sức khỏe riêng.

+ Phát hiện sớm và ngăn ngừa bệnh nặng hơn: Tiến triển của bệnh theo thời gian thực tế sẽ được đội ngũ y bác sĩ và các nhân viên chủ động cập nhật để từ đó có thể theo dõi một cách toàn diện, kiểm soát bệnh và xác định nguy cơ tiềm ẩn.

+ Truy cập một cách nhanh chóng, kết nối tức thì với bác sĩ: Ứng dụng giúp người bệnh kết nối với bác sĩ qua việc gọi thoại hoặc video call mọi lúc một cách hoàn toàn miễn phí và độ bảo mật cao.

+ Kiểm tra và theo dõi từ xa: Các dữ liệu từ thiết bị y tế được ứng dụng hỗ trợ đồng bộ hóa lưu trữ, cập nhật lịch sử điều trị giúp người bệnh cũng như gia đình có thể chủ động theo dõi.

+ Nâng cao chất lượng cuộc sống: Việc tư vấn, điều chỉnh lối sống kèm theo phác đồ điều trị giúp hỗ trợ nhu cầu chăm sóc sức khỏe của bệnh nhân.

+ Giảm thiểu chi phí khám bệnh và hạn chế việc nằm viện: Việc được hỗ trợ chăm sóc y tế an toàn tại nhà giúp người bệnh giảm được chi phí khám bệnh cũng như chi phí nằm viện.

4.2. Với cơ sở y tế

+ Tiếp cận bệnh nhân mới: Trong thời đại công nghệ, việc dùng ứng dụng để tiếp cận người bệnh là một giải pháp tiện lợi, an toàn và tiết kiệm. Cơ sở y tế sẽ dễ dàng tiếp cận được người bệnh mới mà không cần bệnh nhân phải trực tiếp tới tận nơi. 

+ Chăm sóc bệnh nhân tốt hơn: Việc có thể theo dõi và cập nhật tình hình bệnh nhân mọi nơi mọi lúc giúp cho cơ sở y tế và đội ngũ bác sĩ chăm sóc bệnh nhân một cách tốt và hiệu quả hơn.

+ Tăng cường uy tín trực tiếp: Việc giải đáp tất cả các thắc mắc của người bệnh cũng như thăm khám có hiệu quả sẽ làm tăng uy tín của cơ sở y tế đang hoạt động ở ngoài đời, điều này cũng giúp số lượng bệnh nhân thường xuyên lui tới nhiều hơn.

+ Quản lý bệnh nhân tốt hơn và gây dựng uy tín cộng đồng: Với công nghệ được tích hợp trong ứng dụng, việc quản lý hồ sơ bệnh nhân sẽ trở nên dễ dàng, an toàn và bảo mật hơn. Điều này rất quan trọng trong việc gây dựng uy tín trong cộng đồng của cơ sở y tế.

Trên đây là những thông tin bạn có thể tham khảo về việc khám sức khỏe online. Nếu như bạn muốn trực tiếp trải nghiệm dịch vụ, hãy thử tải ứng dụng 365 Medihome. Với nhiều tính năng nổi bật cũng như lợi ích mà nó đem lại, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy vô cùng hài lòng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *