Tính năng đặt lịch khám Online bằng “1 chạm” trên Medihome

Tính năng đặt lịch khám Online trên Medihome

Đặt lịch khám Online là giải pháp hiệu quả cho cả bệnh nhân và cơ sở y tế. Đặt khám bệnh online là yếu tố quan trọng trong xu hướng chuyển đổi số y tế theo chỉ đạo của BỘ Y Tế. Nhờ việc áp dụng công nghệ hiện đại vào quy trình khám bệnh giúp bệnh nhân và cơ sở y tế, tiết kiệm kiệm thời gian, chi phí và nang cao dịch vụ hiệu quả.

1. Giới thiệu app Medihome, giải pháp đặt lịch khám Online “1 chạm”

Theo quyết định 749 của Chính phủ phê duyệt về chuyển đổi số từ 2025 đến 2030, Y tế số sẽ là một trong những ưu tiên hàng đầu của ngành Y Tế Việt Nam. Điều này nhằm giúp ngành Y tế chủ động hơn trong việc chăm sóc sức khỏe người dân bằng việc thay đổi quy trình khám chữa bệnh truyền thống sang phương thực trực tuyến. Trong đó tiêu biểu là phương pháp đặt lịch khám bệnh Online tại các bệnh viện, phòng khám.

Hiện nay, đã có rất nhiều bệnh viện, phòng khám thực hiện theo quy định của chính phủ như: Bệnh viện Bạch Mai, bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Mắt trung ương, Bệnh viện Vinmec…

Ứng dụng Medihome là một ứng dụng về chăm sóc sức khỏe cho người bệnh qua điện thoại thông minh. Bệnh nhân khi sử dụng Medihome sẽ được theo dõi sức khỏe hàng ngày mà không cần tới phòng khám thường xuyên. Đồng thời khi có bất cứ thắc mắc cần được tư vấn chuyên môn bởi bác sĩ, khách hàng chỉ cần ngồi tại nhà đặt lịch khám bệnh trực tuyến ngay trên điện thoại chỉ với “1 chạm”.

Medihome là ứng dụng chăm sóc sức khỏe chuyên nghiệp được phát triển bởi Công ty Giải pháp E2E kết hợp cùng đội ngũ bác sĩ chuyên khoa tay nghề cao tại PKĐK Dr. Binh Tele_Clinic mang dịch vụ khám tiện lợi và chuyên nghiệp nhất.

Ứng dụng Medihome tích hợp với các thiết bị di động thông minh, hỗ trợ kết nối người bệnh với các cơ sở y tế và có thể đặt lịch khám bệnh một cách đơn giản và nhanh chóng

Ứng dụng Medihome chăm sóc sức khỏe chuyên nghiệp mọi lúc, mọi nơi
Ứng dụng Medihome chăm sóc sức khỏe chuyên nghiệp mọi lúc, mọi nơi

2. Lợi ích khi đặt lịch khám bệnh Online qua app

Theo như đánh giá về ứng dụng Medihome, những lợi ích khi đặt lịch khám Online cụ thể sẽ như sau:

2.1. Đặt lịch khám nhanh, tiết kiệm thời gian

Việc đặt lịch qua ứng dụng giúp cho người nhà và bệnh nhân tiết kiệm được rất nhiều thời gian di chuyển cũng như chờ đợi ở bệnh viện. Chỉ cần một thao tác đơn giản, bạn đã có thể đặt lịch khám một cách nhanh chóng, giúp việc tiêu hao thời gian và tiền bạc được giảm đi đáng kể.

2.2. Thanh toán Online đơn giản

Song song với việc đặt lịch khám, việc thanh toán cũng trở thành vấn đề không mấy khó khăn. Khi đã hoàn thành việc khám bệnh thì bạn chỉ cần vào mục thanh toán và làm theo hướng dẫn. Điều này khiến cho việc khám, chữa bệnh trở nên cực đơn giản và nhanh chóng.

2.3. Dễ dàng xem thông tin, chọn bác sĩ

Ứng dụng Medihome còn cung cấp tính năng giúp người bệnh có thể tra cứu các thông tin về y tế, sức khỏe cũng như các câu hỏi thường gặp về tình trạng bệnh. Thêm vào đó, người bệnh cũng có thể tùy chọn cho bản thân một bác sĩ mà mình thấy tin tưởng nhất. Điều này đã trở thành một điểm đặc biệt của ứng dụng Medihome.

2.4. Giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm chéo trong mùa dịch bệnh

Trong đại dịch Covid vừa qua đã giúp nhiều cơ sở y tế nhận ra tầm quan trong của đặt lịch khám bệnh trực tuyến, đặc biệt là khi khám bệnh tại nhà. Việc đặt lịch khám trực tuyến qua app trên điện thoại tránh việc phải tập trung đông người gây ra việc truyền nhiễm bệnh từ người – người.

2.5. Dễ dàng quản lý hồ sơ lịch khám bệnh

Việc người bệnh bị thất lạc hồ sơ, giấy tờ liên quan tới việc khám bệnh từ giờ đã không còn là chuyện cần phải lo lắng nữa. Khi sử dụng ứng dụng Medihome, bạn hoàn toàn có thể quản lý một cách cực dễ dàng các hồ sơ liên quan hoặc là lịch khám của bản thân. Từ đó, bệnh nhân sẽ không còn phải lo lắng về việc mất giấy tờ khám bệnh nữa.

3. Hướng dẫn đặt lịch khám Online trên ứng dụng Medihome

Sử dụng dụng ứng dụng chăm sóc sức khỏe đẻ đặt lịch khám bệnh hiện vẫn còn xa lạ tại Việt Nam. Tuy nhiên hầu hết các app chăm sóc sức khỏe từ xa có thao tác thực hiện lại vô cùng đơn giản. Với ứng dụng Medihome khách hàng có thể đặt lịch Online nhanh chóng chỉ bằng 1 thao tác trên app.

Bước 1: Tại ứng dụng “Medihome” tại đây

Bước 2: Chọn “Đặt lịch khám”.

Bước 3: Màn hình lúc này sẽ hiển thị hai lựa chọn, bạn hãy chọn mục Đặt lịch khám Bác sĩ Online để đến bước tiếp theo.

Bước 4: Chọn hồ sơ của người muốn đặt lịch để được bác sĩ tư vấn (nếu như bạn chưa có một hồ sơ sẵn, hãy nhấn tạo Hồ sơ mới).

Bước 5: Tiếp theo đó, bạn chỉ cần điền đầy đủ thông tin như ngày, giờ khám bệnh, thông tin và triệu chứng bệnh cũng như email của bạn.

Bước 6: Nhấn nút Đặt lịch để hoàn thành. Sau đó bạn sẽ nhận được một thông báo đặt lịch online thành công, lúc này bạn chỉ cần ấn Đóng là đã xác nhận xong.

Chỉ cần làm theo những bước trên, người bệnh có thể tự đặt lịch khám online cho mình mà không có khó khăn gì. 

Quy trình đặt lịch khám bệnh Online qua ứng dụng Medihome
Quy trình đặt lịch khám bệnh Online qua ứng dụng Medihome
Thêm mã giảm giá để được nhận ưu đãi khi đặt lịch khám bệnh từ xa
Thêm mã giảm giá để được nhận ưu đãi khi đặt lịch khám bệnh từ xa

4. Một số lợi ích và tính năng khác trên ứng dụng Medihome

Ngoài việc đặt lịch khám online là tính năng nổi bật nhất, ứng dụng Medihome còn có một số tính năng và lợi ích khác có thể kể đến như sau:

+ Hỏi đáp: Người bệnh có thể đặt câu hỏi qua ứng dụng một cách ẩn danh để bác sĩ có thể tư vấn mà không cần ngại ngùng những vấn đề tế nhị. Bạn có thể đặt bất cứ câu hỏi gì và Medihome sẽ trả lời một cách nhanh chóng nhất.

+ Trò chuyện trực tuyến: Khi đã tạo hồ sơ, bạn có thể trò chuyện trực tiếp với bác sĩ qua tin nhắn ở Medihome. Điều này khá tiện lợi khi người bệnh có thể trao đổi 24/24 với bác sĩ mà không cần phải trực tiếp tới bệnh viện.

+ Ngoài ra bạn còn có thể theo dõi những tin tức về y tế, theo dõi các chỉ số cơ thể, xem kết quả khám bệnh…. đều chỉ với những thao tác đơn giản trên ứng dụng Medihome.

Việc đặt lịch khám online đã trở thành một cách thức tiện lợi, giúp người bệnh nhanh chóng hẹn gặp được bác sĩ mà không cần tốn thời gian và công sức tới trực tiếp bệnh viện. Khi sử dụng Medihome, bạn sẽ yên tâm phần nào khi có thể đặt lịch khám vô cùng đơn giản cũng như hỗ trợ theo dõi sức khỏe trọn đời cho bản thân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *