9+ Phần mềm quản lý phòng khám chuyên nghiệp, tốt nhất

phần mềm quản lý phòng khám

Các phần mềm quản lý phòng khám hỗ trợ tích hợp trên điện thoại, máy tính giúp tối ưu quy trình quản lý bệnh viện, phòng khám, quản lý khám chữa bệnh, thu chi vật tư và thanh toán. Các app quản lý phòng khám được xây dựng theo mô hình hệ thống HIS mang tới giải pháp số hóa dữ liệu nhanh chóng, đáp ứng Quyết định về Chuyển đổi số Y Tế Việt Nam tới năm 2030 của Bộ Y Tế. Dưới đây là gợi ý về 9 phần mềm quản lý khám chữa bệnh phòng khám hiện đại tốt nhất hiện nay.

1. Lợi ích khi sử dụng phần mềm quản lý phòng khám

Khi sử dụng hệ thống quản lý phòng khám, người bệnh cùng các cơ sở y tế sẽ nhận được những lợi ích như sau:

1.1. Dễ dàng quản lý lịch đăng ký khám bệnh

Việc sử dụng phần mềm giúp cho chủ phòng khám có thể theo dõi mọi hoạt động của phòng khám trên thiết bị có kết nối internet. Số lượng bệnh nhân đặt lịch cũng như tới khám hàng ngày, lượng bác sĩ làm việc hoặc doanh thu khám bệnh, doanh thu bán thuốc đều có thể xem trên điện thoại di động.

1.2. Giảm thiểu chi phí vận hành, quản lý phòng khám

Việc sử dụng phần mềm quản lý cơ sở y tế giúp cho phòng khám có thể giảm chi phí nhân sự, chi phí quản lý do được tự động hóa các quy trình vận hành. Thêm vào đó, hồ sơ giấy tờ truyền thống được thay thế còn giúp giảm được chi phí in ấn, lưu trữ và quản lý hồ sơ. 

1.3. Cải thiện chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh

Loại bỏ được tình trạng chờ đợi lâu, chen lấn tại cơ sở y tế do việc tiếp nhận thông tin và phân loại bệnh nhân diễn ra một cách nhanh chóng và chính xác. Từ đó, các bệnh nhân sẽ có sự công bằng và giúp tiết kiệm thời gian cũng như tạo môi trường khám bệnh hiện đại. 

Bác sĩ khi sử dụng phần mềm quản lý sẽ tra cứu lịch sử khám chữa bệnh một cách dễ dàng, giúp việc chẩn đoán bệnh nhanh chóng và hiệu quả. Bệnh nhân sẽ được trả kết quả khám, chữa bệnh qua ứng dụng rất thuận tiện. 

Giảm thiểu sự sai sót, thất lạc giấy tờ do sử dụng đơn thuốc điện tử. Việc lưu chuyển thông tin và năng suất làm việc được tăng lên khi không cần phải dùng hồ sơ giấy truyền thống.

1.4. Dễ dàng quản lý thanh toán viện phí, thống kê ngân sách

Việc vận hành và kiểm soát các quy trình thanh toán được diễn ra một cách tự động và được ghi nhận chi tiết qua hệ thống máy tính. Vì vậy việc thanh toán viện phí sẽ dễ dàng quản lý và không xảy ra gian lận, thất thoát khi thống kê ngân sách.

1.5. Tối ưu thời gian quản lý khám chữa bệnh

Việc loại bỏ các thủ tục bằng giấy tờ cùng công cụ sắp xếp lịch hẹn, thông tin được lưu chuyển tự động thì người bệnh sẽ không phải chờ đợi và nhanh chóng được khám bệnh. Điều này giúp phòng khám tối ưu thời gian quản lý khám chữa bệnh rất nhiều.

Tìm hiểu về lượi ích khi sử dụng công nghệ hiện đại để quản lý phòng khám
Tìm hiểu về lượi ích khi sử dụng công nghệ hiện đại để quản lý phòng khám

2. Gợi ý 9 phần mềm quản lý phòng khám tốt nhất tại Việt Nam

Nếu như bạn đang phân vân lựa chọn cho mình những phần mềm quản lý bệnh viện ở Việt Nam thì bạn có thể tham khảo 9 phần mềm tốt nhất sau đây. 

2.1. 365 Medihome, phần mềm quản lý phòng khám chuyên nghiệp, đơn giản

365 Medihome là ứng dụng HIS hỗ trợ quản lý khám chữa bệnh, phòng khám từ xa được phát triển bởi ứng dụng 365 Medihome và Công ty Trung tâm Nghiên cứu và phát triển công nghệ Y tế từ xa Việt Nam. Phần mềm hỗ trợ nhiều tính năng hiện đại phục vụ cho chiến dịch Chuyển đổi số Y Tế và hiện đang được nhiều phòng khám trên địa bàn Hà Nội sử dụng: Phòng khám An Việt

Các tính năng nổi bật của MediHome:

+ Quản lý thông tin khách hàng: Ứng dụng 365 MediHome giúp cho cơ sở Y tế có thể quản lý thông tin người bệnh một cách chính xác và dễ dàng qua hồ sơ và bệnh án điện tử.

+ Quản lý hồ sơ, bệnh án điện tử: Với ứng dụng 365 MediHome, bạn có thể quản lý tất cả các hồ sơ, bệnh án điện tử liên quan tới việc khám, chữa bệnh hay lịch khám mà không cần phải lo lắng việc giấy tờ thất lạc.

+ Quản lý đặt lịch khám online: Khách hàng có thể đặt lịch khám qua điện thoại, sau đó sẽ được nhân viên Y tế quản lý và sắp xếp lịch khám trực tuyến rất đơn giản. Các thông tin về bệnh nhân, thời gian khám, chuyên khoa khám sẽ được hiển thị chi tiết. 

+ Đăng ký, mua bán gói khám bệnh lâm sàng, cận lâm sàng: Việc đăng ký, mua bán gói khám bệnh diễn ra qua vài thao tác đơn giản và cực bảo mật. Ứng dụng cũng hỗ trợ thanh toán online tiện lợi và nhanh chóng.

+ Gọi điện video call bác sĩ và bệnh nhân: Với phương pháp video call bác sĩ, bệnh nhân sẽ được tư vấn hướng điều trị, đưa ra chẩn đoán ban đầu về bệnh một cách nhanh chóng.

Phần mềm quản lý phòng khám được phát triển dựa trên nền tảng công nghệ hiện đại tiết kiệm chi phí và thời gian vận hành bệnh viện
Phần mềm quản lý phòng khám được phát triển dựa trên nền tảng công nghệ hiện đại tiết kiệm chi phí và thời gian vận hành bệnh viện

2.2. Phần mềm quản lý phòng khám Nanosoft

Nanosoft là một trong những đơn vị cung cấp giải pháp hệ thống quản lý phòng khám, bệnh viện,… hàng đầu ở Việt Nam. Hiện nay, Nanosoft đã cho ra mắt rất nhiều phần mềm quản lý cơ sở y tế như: hệ thống quản lý phòng khám Đông y, phần mềm quản lý cho phòng khám Sản phụ khoa, phần mềm quản lý chuyên khoa mắt, … rất đa dạng để khách hàng có thể lựa chọn một ứng dụng phù hợp.

Phần mềm quản lý khách hàng khám chữa bệnh của Nanosoft
Phần mềm quản lý khách hàng khám chữa bệnh của Nanosoft

2.3. STD CLINIC, phần mềm quản lý phòng khám tối ưu

Đây là phần mềm quản lý phòng khám có đầy đủ các tính năng dành cho các phòng khám Đa khoa, chuyên khoa với các nghiệp vụ quản lý tối ưu như: Tiếp đón người bệnh, thu ngân, khám bệnh, chỉ định dịch vụ và trả kết quả cận lâm sàng, báo cáo tổng hợp theo dịch vụ, doanh thu, bác sĩ… 

STD Clinic, một trong các ứng dụng quản lý phòng khám tốt nhất hiện nay
STD Clinic, một trong các ứng dụng quản lý phòng khám tốt nhất hiện nay

2.4. TCSOFT, phần mềm quản lý khám chữa bệnh tiết kiệm chi phí

TCSOFT là phần mềm quản lý phòng khám đa khoa bao gồm các loại như quản lý phòng khám Nhi, quản lý phòng khám Sản, quản lý phòng khám Mắt, phần mềm phòng khám Nha khoa – răng hàm mặt, phần mềmphòng khám Đông y. TCSOFT sở hữu những tính năng cơ bản giúp cho việc khám chữa bệnh có thể tiết kiệm chi phí hơn.

TC Soft, phần mềm quản lý phòng khám tích hợp trên máy tính
TC Soft, phần mềm quản lý phòng khám tích hợp trên máy tính

2.5. TINNGHE.COM Quản lý phòng khám tư nhân vừa và nhỏ

Phần mềm này bao gồm 2 phân hệ là quản lý phòng khám và nhà thuốc. Phần mềm quản lý này dành cho những phòng khám tư nhân và các trung tâm y tế cỡ vừa, nhỏ. TINNGHE.COM có thể quản lý linh hoạt nhiều phòng khám, nhà thuốc cùng một lúc và có khả năng mở rộng, tích hợp cao.

Tinnghe.com, website quản lý khám chữa bệnh dành cho phòng khám, bệnh viện
Tinnghe.com, website quản lý bán thuốc dành cho phòng khám, bệnh viện

2.6. Ứng dụng quản lý phòng khám EZ CLINIC

EZ CLINIC là phần mềm quản lý phòng khám với đầy đủ các tính năng, bám sát mọi nhu cầu vận hành phòng khám một cách nhanh chóng và thuận tiện. Hệ thống sẽ báo cáo hoạt động, chất lượng và kinh doanh của phòng khám chưa đáp ứng được yêu cầu kiểm soát hàng ngày.

2.7. EvoMed, App quản lý phòng khám đơn giản, dễ dùng

EvoMed là phần mềm khám chữa bệnh gồm 2 phiên bản là phiên bản cho phòng khám đa khoa và phiên bản cho phòng mạch. Với tính năng điều hành dễ dàng, đơn giản hóa các quy trình cũng như kiểm soát các quy trình một cách tự động và chặt chẽ, EvoMed hiện đang được các phòng khám khắp cả nước tin tưởng và lựa chọn.

EvoMed, ứng dụng quản lý khám chữa bệnh, hồ sơ bệnh án Online dành cho cơ sở y tế
EvoMed, ứng dụng quản lý khám chữa bệnh, hồ sơ bệnh án Online dành cho cơ sở y tế

2.8. eHealth Phòng Khám, quản lý khám chữa bệnh hiện đại

Là giải pháp quản lý và kinh doanh phòng khám hiệu quả, hiện đại và tiết kiệm. Dựa trên những nghiên cứu thực tiễn tại các phòng khám tư nhân cũng như đa khoa, eHealth đã được triển khai một cách thành công, đáp ứng đầy đủ các chức năng khám chữa bệnh, quản lý kho thuốc – vật tư. 

Ehealth, phần mềm quản lý khám chữa bệnh hiệu quả dành cho cơ sở y tế
Ehealth, phần mềm quản lý khám chữa bệnh hiệu quả dành cho cơ sở y tế

2.9. Medihome, app quản lý khám chữa bệnh Online hiện đại

Lại là một phần mềm quản lý phòng khám, khám chữa bệnh thông minh được phát triển trên nền tảng của 365 Medihome và Trung tâm nghiên cứu phát triển công nghệ Y Tế từ xa Việt Nam. MediHome mang tới cho cơ sở Y Tế giải pháp quản lý tối ưu với các tính năng hiện đại: quản lý lịch khám chữa bệnh của bệnh nhân, quản lý hồ sơ bệnh án điện tử, Theo dõi chỉ số sức khỏe từ xa, Kết nối bác sĩ với bệnh nhân một cách dễ dàng, quản lý vật tư y tế, quản lý thanh toán…

Hiện nay phần mềm Medihome đang được Dr. Binh Tele_Clinic ứng dụng hiệu quả phục vụ tối ưu quy trình chăm sóc sức khỏe từ, khám chữa bệnh trực tiếp và quản lý phòng khám. Khách hàng đã tải ứng dụng Medihome có thể dễ dàng nhận được sự chăm sóc sức khỏe toàn diện, chuyên nghiệp mà không cần thường xuyên tới phòng khám, cơ sở Y Tế cũng giảm bớt tối đa các công việc văn phòng trong quản lý hồ sơ, dữ liệu.

Medihome, phần mềm quản lý thông tin bệnh viện, khám chữa bệnh đơn giản, dễ dàng
Medihome, phần mềm quản lý thông tin bệnh viện, khám chữa bệnh đơn giản, dễ dàng

3. Xây dựng phần mềm quản lý phòng khám chuyển nghiệp chỉ từ 2,3 triệu/tháng

365 Medihome cùng Trung tâm Trung tâm nghiên cứu phát triển công nghệ Y Tế từ xa Việt Nam phát triển nền tảng quản lý khám chữa bệnh phòng khám chuyên nghiệp dựa trên việc kết hợp Công nghệ thông tin hiện đại và Dịch vụ chăm sóc sức khỏe chuyên nghiệp.

Nền tảng hệ thống HIS được xây dựng nhằm mục tiêu mang tới giải pháp quản lý phòng khám tối ưu nhất trong chiến dịch Chuyển đổi số Y Tế với các tính năng nổi bật

+ Theo dõi lịch khám chữa bệnh,

+ Kiểm soát chỉ số sức khỏe bệnh nhận

+ Thanh toán viện phí

+ Quản lý hồ sơ bệnh án Online

+ Danh sách khách hàng đặt lịch khám Online qua app trên điện thoại

+ Hỗ trợ tư vấn sức khỏe Online qua điện thoại

+ Mua gói khám trực tuyến

+ Kết nối bác sĩ – bệnh nhân để hỏi đáp khám chữa bệnh

+ Tư vấn khám chữa bệnh từ xa qua Videocall trên app điện thoại

….

Nền tảng quản lý phòng khám của 365 Medihome với chi phí cực thấp chỉ từ 2,300,000đ/ tháng (Miễn phí tháng đầu tiên) giúp các phòng khám tư, cơ sở Y Tế địa phương dễ dàng quản lý quy trình khám chữa bệnh, số hóa dữ liệu Y Tế với chi phí cực thấp.

[av_button_big label=’TRẢI NGHIỆM NỀN TẢNG Y TẾ SỐ 365 MEDIHOME MIỄN PHÍ’ description_pos=’below’ link=’manually,https://medihome.com.vn/phan-mem-quan-ly-kham-chua-benh/’ link_target=’_blank’ icon_select=’yes-left-icon’ icon=’ue86c’ font=’entypo-fontello’ custom_font=’#ffffff’ color=’theme-color’ custom_bg=’#444444′ color_hover=’theme-color’ custom_bg_hover=’#444444′ custom_class=” admin_preview_bg=”] Nền tảng Y Tế Số 365 Medihome, giải pháp số hóa dữ liệu khám chữa bệnh, quản lý đặt lịch khám bệnh Online,  Tư vấn sức khỏe khám bệnh trực tuyến, hồ sơ bệnh án điện tử…
[/av_button_big]

Trên đây là những thông tin và gợi ý những phần mềm quản lý phòng khám tốt nhất hiện nay. Các bạn có thể tham khảo và lựa chọn cho bản thân cũng như người thân trong gia đình một phần mềm để có thể chăm sóc sức khỏe bất cứ khi nào cần thiết. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *