Review 7 app nhắc uống thuốc sử dụng nhiều nhất hiện nay

App nhắc nhở lịch uống thuốc

App nhắc uống thuốc là một trong những giải pháp tiện lợi nhất dành cho người bệnh. Đặc biệt là đối với những bệnh nhân thường xuyên bị quên thuốc. Vì vậy, việc sử dụng giải pháp này khiến cho việc uống thuốc hàng ngày của bệnh nhân diễn ra đều đặn, đúng thời gian. Cùng tìm hiểu 7 app nhắc uống thuốc mỗi ngày nhé!

1. TOP 7 app nhắc uống thuốc mỗi ngày, tiện lợi

1.1. Medihome, app nhắc nhở uống thuốc, theo dõi sức khỏe toàn diện

MediHome là một ứng dụng chăm sóc và theo dõi sức khỏe sử dụng công nghệ TeleHeath để tăng cường việc chăm sóc sức khỏe toàn diện cũng như quản lý bệnh lý, đặc biệt là những bệnh mãn tính. Ứng dụng này cũng cung cấp cho người dùng những dịch vụ y tế khác. 

Giải pháp MediHome được cung cấp bởi Trung tâm nghiên cứu phát triển công nghệ Y tế từ xa hợp tác cùng Vegastar, hệ thống này ra đời nhằm mục đích giúp cho người bệnh có thể theo dõi, giám sát, phát hiện cũng như phòng ngừa bệnh tật.

Với tính năng lưu trữ hồ sơ sức khỏe, MediHome sẽ lưu trữ lịch sử khám, liệu trình điều trị, đơn thuốc và cả kết quả xét nghiệm. Từ đó, bạn có thể kết hợp cùng tính năng Kế hoạch hàng ngày giúp gạt bỏ đi nỗi lo quên lịch uống thuốc. 

Tính năng Kế hoạch điều trị hàng ngày của MediHome giúp người bệnh có thể dễ dàng tuân theo các yêu cầu của bác sĩ về vấn đề thuốc men, chế độ ăn uống, tập thể dục. Những điều này sẽ đi kèm theo lời nhắc cũng như thông báo kịp thời.

Medihome, ứng dụng nhắc nhở uống thuốc kết nối trực tiếp với phòng khám đa khoa
Medihome, ứng dụng nhắc nhở uống thuốc kết nối trực tiếp với phòng khám đa khoa

1.2. My Therapy, ứng dụng nhắc uống thuốc trên điện thoại

Đây là ứng dụng nhắc uống thuốc từng đoạt giải thưởng và được đánh giá xếp hạng cao trên điện thoại. Tính năng của nó là theo dõi và nhắc nhở uống thuốc một cách đơn giản. 

Ngoài ra, ứng dụng còn có thể theo dõi thêm về cân nặng, huyết áp hay thậm chí là cả tâm trạng. Bạn có thể theo dõi các triệu chứng của bệnh mãn tính với hơn 50 phép đo. Tài khoản của My Therapy cũng cho phép bạn và gia đình cùng nhau quản lý.

ứng dụng nhắc uống thuốc trên điện thoại My Therary
Ứng dụng nhắc uống thuốc trên điện thoại My Therary

1.3. MediSafe, công cụ nhắc nhở uống thuốc hiệu quả

MediSafe là ứng dụng uống thuốc được khuyến nghị hàng đầu bởi các bác sĩ, dược sĩ và cả người bệnh vào năm 2021. Số người sử dụng ứng dụng này lên tới hàng triệu và nó là một công cụ quản lý thuốc hoàn chỉnh. Nó cũng cung cấp cảnh báo nạp tiền, tương tác thuốc với thuốc và đảm nhận cả thông báo lịch hẹn với bác sĩ của bạn.

1.4. Mango Health, công cụ theo dõi uống thuốc

Đây là một công cụ theo dõi uống thuốc được xây dựng trên nền tảng với tính năng giúp bạn có thể kiếm điểm và phần thưởng nếu như uống thuốc đúng giờ. Khi bạn thiết lập, ứng dụng này sẽ gửi lời nhắc và thêm điểm thưởng nếu bạn thực hiện đúng. 

Những điểm bạn kiếm được sẽ quy đổi ra thẻ quà tặng hoặc quyên góp từ thiện. Mango Health cũng cảnh báo khi người dùng thiết lập 2 loại thuốc có thể phản ứng với nhau. Tuy nhiên tính năng này chỉ áp dụng với các loại thuốc ở Mỹ. 

1.5. Any.Do hoặc Todoist, phần mềm nhắc uống thuốc dễ sử dụng

Any.Do và Todoist là hai ứng dụng theo dõi uống thuốc chuyên biệt và dễ sử dụng. Ứng dụng này cho phép bạn nhận thông báo về việc uống thuốc thông qua Google Chrome hoặc ứng dụng dành cho máy tính kể cả khi bạn để điện thoại ở chế độ im lặng khi đang làm việc.

phần mềm nhắc uống thuốc Any.Do dễ sử dụng
Phần mềm nhắc uống thuốc Any.Do dễ sử dụng

1.6. ID My Pill (iOS), ứng dụng tra cứu thông tin thuốc

Ứng dụng này giúp bạn có thể xác định được đây là loại thuốc gì chỉ bằng cách chụp ảnh viên thuốc qua camera. Kết quả sẽ không chính xác được 100% nhưng sẽ giúp bạn thu hẹp được phạm vi thông tin của thuốc. Đây là một trong những ứng dụng đơn giản nhất để xác định các loại thuốc khác nhau. Tuy vậy, ứng dụng này chỉ có trên hệ thống của Iphone.

1.7. 365 Medihome, app nhắc uống thuốc thông minh

365 MediHome là ứng dụng chăm sóc sức khỏe toàn diện được kết nối trực tiếp với các phòng khám đa khoa trên toàn quốc với nhiều tính năng nổi trội. Bệnh nhân có thể nhận tư vấn khám bệnh qua video call từ xa mà không cần di chuyển. Thêm vào đó, với giải pháp chăm sóc sức khỏe toàn diện, ứng dụng cũng có đầy đủ các tính năng như tra cứu thông tin nhà thuốc, phòng khám, bảo hiểm y tế…

Tính năng đặt lịch nhắc nhở uống thuốc cũng được tích hợp trong ứng dụng 365 MediHome với giao diện rất đơn giản và dễ sử dụng. Tính năng này cũng được đi kèm song song với việc quản lý và theo dõi các bệnh mãn tính của bệnh nhân. Từ đó hạn chế tình trạng quên thuốc, hỗ trợ điều trị. 

Bên cạnh đó, ứng dụng cũng có đa dạng các chuyên khoa từ khoa ngoại, sản phụ khoa tới khoa nhi nên sẽ phù hợp với nhiều đối tượng sử dụng. Người bệnh có thể đặt lịch khám online và kết nối video call với bác sĩ một cách nhanh chóng. Thêm vào đó, ứng dụng cũng lưu trữ và theo dõi hồ sơ bệnh án điện tử của bệnh nhân trọn đời. Người bệnh cũng có thể cập nhật các tin tức Y tế chính thống, mới nhất qua ứng dụng này.

365 Medihome, ứng dụng chăm sóc sức khỏe toàn diện với các tính năng nổi bật như
365 Medihome, ứng dụng chăm sóc sức khỏe toàn diện với các tính năng nổi bật như nhắc uống thuốc, theo dõi sức khỏe tại nhà, đặt lịch khám online

Bài viết trên đã liệt kê ra cho bạn top 7 app nhắc uống thuốc đơn giản và tiện lợi nhất hiện nay. Nếu bạn là một người thường xuyên quên thuốc, hãy cân nhắc sử dụng một trong các ứng dụng này để có thể uống thuốc đúng giờ. Đặc biệt với MediHome và 365 MediHome, bạn còn có thể sử dụng app để theo dõi sức khỏe một cách toàn diện.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *