[TRUYỀN HÌNH TRỰC TIẾP] Bệnh sốt xuất huyết và cách phòng tránh điều trị

TRUYỀN HÌNH TƯ VẤN TRỰC TIẾP: BỆNH SỐT XUẤT HUYẾT VÀ CÁCH PHÒNG TRÁNH ĐIỀU TRỊ

 

Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO), tỷ lệ mắc sốt xuất huyết toàn cầu đã tăng gấp 30 lần trong 50 năm qua. Ước tính hiện nay có đến 50 – 100 triệu ca sốt xuất huyết hàng năm tại hơn 100 quốc gia có dịch, gây nguy cơ cho gần một nửa dân số thế giới. Tại Việt Nam, tình trạng mắc sốt xuất huyết không ổn định, các đợt cao điểm thường vào khoảng tháng 6 đến tháng 10 hàng năm. Tỷ lệ mắc đã tăng từ khoảng 105.000 ca năm 2009 lên hơn 200.000 ca trong năm 2019.

Hiện vẫn chưa có phương pháp điều trị đặc hiệu căn bệnh này, nhưng nếu được phát hiện sớm và kịp thời các cơ sở y tế để được chăm sóc y tế đúng cách có thể làm giảm tỷ lệ tử vong xuống dưới 1%.

Để cập nhật và trang bị những kiến thức cơ bản trong phòng ngừa và điều trị sốt xuất huyết, mời quý vị đón xem chương trình Tư vấn sức khỏe trực tiếp BỆNH SỐT XUẤT HUYẾT VÀ CÁCH PHÒNG TRÁNH ĐIỀU TRỊ được tư vấn bởi Tiến sĩ – Bác sĩ cao cấp – Thầy thuốc nhân dân Vũ Quốc Bình hiện đang là giám đốc TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ Y TẾ TỪ XA VIỆT NAM (Vietnam Telehealth Resource center – VTRC)

Chương trình phát sóng: vào hồi 15h00 hàng ngày trên các kênh:

Quý khán thính giả đặt câu hỏi cho chương trình tại hotline chương trình:

  • 19009204 nhánh 2
  • 0826.365.365
  • 0827.365.365

Hoặc quý khán thính giả có thể tham gia gửi câu hỏi bình luận thông qua hệ thống fanpage của PKĐK Dr. Binh Tele_Clinic tại:

https://www.facebook.com/biquyetchamsocsuckhoe

https://www.facebook.com/telehealthvietnam.org/

https://www.facebook.com/medihome.com.vn/

Mời quý vị đón xem chương trình!

Trân trọng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *