MEDIHOME – Giải pháp ưu việt để việc khám chữa bệnh từ xa thực sự hiệu quả

Trong bối cảnh việc khám chữa bệnh từ xa là một xu thế tất yếu, chắc chắn sẽ còn nhiều người hoài nghi về hiệu quả của nó khi mọi người đã quá quen với việc khám bệnh truyền thống phải đến gặp bác sĩ trực tiếp “Nhìn, sờ, gõ, nghe”. Liệu khám từ xa khi chỉ gặp bác sĩ trong một thời lượng ngắn ngủi, miêu tả bệnh nhanh chóng thì bác sĩ có đủ dữ liệu để chẩn đoán được bệnh một cách chính xác hay không, việc theo dõi và tái khám sẽ thực hiện như thế nào?

Thấu hiểu được điều đó, với mong muốn tối ưu hóa việc khám chữa bệnh từ xa để mang lại hiệu quả thiết thực cho người bệnh cũng như góp phần quản lý bệnh và sức khỏe lâu dài của người dân, Trung tâm nghiên cứu phát triển công nghệ Y tế từ xa Việt Nam (Vietnam Telehealth Resource Center – VTRC) đã cho ra mắt ứng dụng y tế Medihome.

Đây là một ứng dụng được thiết lập trên nền tảng công nghệ Telehealth hiện đại nhất, IoT và Big Data với các thiết bị y tế tiên tiến, giải pháp truyền dẫn thông tin thông minh và điều trị bệnh đồng bộ.

Ứng dụng sẽ hỗ trợ kết nối bệnh nhân – bác sĩ, bác sĩ – bác sĩ một cách nhanh và thuận tiện nhất. Tất cả các thông số sức khỏe, hồ sơ bệnh sử của bệnh nhân được trích xuất thông qua việc ứng dụng kết nối dữ liệu với cơ sở y tế để trong các phiên khám bệnh từ xa, bác sĩ sẽ có căn cứ chẩn đoán bệnh được chính xác và toàn diện nhất, thay vì chỉ nắm bắt thông tin, biểu hiện của bệnh nhân tại thời điểm khám. Bệnh nhân được theo dõi hằng ngày các chỉ số đo mà không cần thường xuyên tới phòng khám hay bệnh viện.

Hiện nay người Việt khi mắc ung thư, có khoảng hơn 40% – 60% khi phát hiện đã ở giai đoạn muộn thì việc phát hiện, theo dõi bệnh từ khi mới hình thành, khi chưa thành bệnh, thành khối u là việc vô cùng quan trọng”.

Sự khác biệt của Medihome so với các ứng dụng khám chữa bệnh trực tuyến khác chính là việc người bệnh sẽ luôn có bác sĩ theo dõi, quản lý các chỉ số y tế từ xa và nhận được sự chăm sóc, hỗ trợ quản lý dài hạn tại nhà và tư vấn qua điện thoại và Video. Khi có bất kỳ dấu hiệu bất thường, hệ thống sẽ cảnh báo tới bác sĩ và người nhà bệnh nhân để có những xử trí kịp thời, hiệu quả nhất.

Trong thời gian tới, ứng dụng sẽ tiếp tục được nâng cấp kết nối với các thiết bị y tế đo chỉ số và cảnh báo (đeo tay, đeo cổ…) đều sử dụng công nghệ IoT và được kết nối hệ thống máy chủ. Nhờ đó, người bệnh sẽ được nhắc nhở về các cuộc hẹn khám bệnh, những thay đổi về huyết áp hay các chỉ số sinh tồn, sư tiêu thụ năng lượng,…

Như vậy, đây sẽ là một trợ thủ đắc lực cho bác sĩ trong việc theo dõi, chẩn đoán bệnh cho bệnh nhân cũng như công cụ tối ưu để bệnh nhân lưu trữ hồ sơ khám chữa bệnh, tra cứu bệnh sử cũng như các thông tin cần thiết liên quan chỉ với một cú “chạm” trên điện thoại.

Trong thời gian này, Trung tâm nghiên cứu phát triển công nghệ Y tế từ xa Việt Nam –VTRC hỗ trợ người dân tải miễn phí ứng dụng Medihome TẠI ĐÂY hoặc gọi 19009204 để được hướng dẫn chi tiết.

kham-chua-benh-tu-xa-medihome

Ứng dụng Medihome được phát triển bởi Trung tâm nghiên cứu phát triển công nghệ Y tế từ xa Việt Nam (Vietnam Telehealth Resource Center – VTRC) trên nền tảng công nghệ Telehealth hiện đại Telehealth hiện đại nhất, IoT và Big Data với các thiết bị y tế tiên tiến, giải pháp truyền dẫn thông tin thông minh và điều trị bệnh đồng bộ. Ngoài việc chỉ khám chữa bệnh từ xa với bác sĩ, ứng dụng Medihome còn giải quyết được các vấn đề khác như: Cung cấp dịch vụ phòng bệnh hiệu quả và tiết kiệm; chẩn đoán sớm ngay khi bệnh nhân có biểu hiện tiềm tàng đầu tiên; giúp người bệnh quản lý tối ưu tình trạng sức khỏe; hạn chế việc tới bệnh viện và khám tại bệnh viện (lây nhiễm chéo); có thể ra viện sớm, giảm số ngày nằm viện; tư vấn chăm sóc và quản lý bệnh dài hạn, hỗ trợ chăm sóc tại nhà, giảm thiểu rủi ro biến chứng và giúp người bệnh có tâm lý thoải mái hơn khi được theo dõi tại nhà thay vì phải nằm viện.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *